กกล. R.C.S.S./S.S.A. ปะทะ กกล.TNLA ในพื้นที่ “จ๊อกเมย์” ยืดเยื้อนานถึง ๓ วัน18.5.60

            กองกำลังสภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน / กองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) และ กองกำลังตะอาง (TNLA) เปิดศึกปะทะกันหลายจุดใน อ. “จ๊อกเมย์”  พื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน (Shan State) โดยการปะทะกินเวลายึดเยื้อนานถึง ๓ วัน ผลการปะทะ กกล. ทั้ง ๒ ฝ่าย ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

            กกล.R.C.S.S./S.S.A. และ กกล.TNLA จำนวนประมาณ  ๓๕ นาย   เริ่มเปิดการปะทะกันในบริเวณพื้นที่ “บ้านกุ๋นก่อ” ต.กุ๋นก่อ อ.จ๊อกเมย์ ตั้งแต่เมื่อช่วงเวลาประมาณ ๐๕.๐๐ น. – ๐๕.๔๕ น.  ของวันที่ ๑๓ พ.ค. ๖๐ ที่ผ่านมา ต่อมา กกล.TNLA ได้ถอนกำลังออกจากพื้นที่การปะทะ โดยได้พากันร่นถอยขึ้นไปบนเนิน “อุมอุย” ก่อนใช้อาวุธนานาชนิด ยิงถล่มเข้าใส่พื้นที่ชุมชนอย่างบ้าคลั่ง

            นอกจากนี้ ในบริเวณพื้นที่ “บ้านฮูนาง” และ “เนินปานเผือก” ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียง “บ้านเต๊าะแผ่” กกล. ทั้ง ๒ ฝ่าย ก็เปิดศึกการปะทะกันอย่างรุนแรง ซึ่งการปะทะกันในพื้นี่บริเวณนี้ กินเวลายืดเยื้อมาถึงชาวงเย็นของ วันที่ ๑๖ พ.ค. ๖๐ ที่ผ่านมา ซึ่งขณะเดียวกันนั้น บริเวณพื้นที่ “ส้านลีซอ – บ้านไก่ตาย – บ้านเคอควาย – เนินพานเผือก – บ้านกุ๋นฮอด – ดอยสามง่าม” กกล. ทั้ง ๒ ฝ่าย มีการวางกำลังตรึงกันอยู่อย่างแน่นหนา

            ผลการปะทะตลอดช่วงระยะเวลา ๓ วันที่ผ่านมา ทราบว่า กกล.R.C.S.S./S.S.A. ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบางส่วน ส่วนทางฝ่าย กกล.TNLA กำพลได้รับบาดเจ็บสาหัสเสียชีวิต และสูญเสียอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก

            ในเวลาเดียวกันนั้น พื้นที่ในตัวเมือง “สี่ป้อ” นั้น มีทหารพม่า สังกัด พัน.คร.๕๐๒ กรมวางแผนยุทธศาสตร์ที่ ๑ ทพม. “จ๊อกเมย์” และ สังกัด พัน.ร.๑๔๗” ทพม. (หนองต่อ – น้ำตู้) เคลื่อนไหวลาดตระเวนอยู่ในพื้นที่ “บ้านบ่อเกลือ” อย่างแน่นหนา

 

 

TAI  FREEDOM  NEWS

primi sui motori con e-max
You are here: Home วารสาร RCSS/SSA กกล. R.C.S.S./S.S.A. ปะทะ กกล.TNLA ในพื้นที่ “จ๊อกเมย์” ยืดเยื้อนานถึง ๓ วัน18.5.60

ลิงค์อื่น ๆ