กกล.กองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) และ ทหารพม่า เกิดการปะทะกันในพื้นที่ภาคตะวันออกของรัฐฉาน (Shan State)17.7.17a

            กองกำลังกองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) ออกลาดตระเวณ เผชิญหน้ากับทหารพม่า จนเกิดการปะทะกันนานนับชั่วโมง ในบริเวณพื้นที่เชื่อมต่อระหว่าง “บ้านหลุกหลวง” – “บ้านดอยหลวง” ต.แสนมอง อ.เมืองเป็ง พื้นที่ทางด้านทิศตะวันออกของรัฐฉาน(Shan State)

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่า ปะทะ กกล.กองทัพรัฐฉาน ในพื้นที่ “หัวโปง”17.7.17

                ทหารพม่า และ กองกำลังกองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) ลาดตระเวนเผชิญหน้ากันในพื้นที่ “หัวโปง”  จนเกิดการปะทะกันในระยะประชั้นชิดกว่า 15 นาที ผลการปะทะ กกล. R.C.S.S./S.S.A. สามารถตรวจยึดอาวุธปืนประจำกายของทหารพม่าได้ จำนวน 7 กระบอก ฝ่ายทหารพม่าดับคาที่ 5 ศพ บาดเจ็บสาหัส 3 ราย

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่า ตั้งใจละเมิดกฏ จนเกิดการปะทะกับ กกล.R.C.S.S./S.S.A. ในพื้นที่ “ปางโหลง”5.4.6q

 

          ทหารพม่า จงใจเคลื่อนกำลังเข้ามาในเขตพื้นที่เคลื่อนไหวของ กองกำลังสภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน / กองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) ในพื้นที่ “ปางโหลง” โดยไม่มีการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จน กกล. ทั้ง ๒ ฝ่าย เกิดการปะทะกันอย่างมิอาจหลีกเลี่ยง

primi sui motori con e-max

Read more...

`กองกำลังพันธมิตร ยังคงเสริมกำลังบุกโจมตีฐานที่มั่นทหารพม่า ใน อ.น้ำคำ อย่างต่อเนื่อง24.11.16

 

              วานนี้ (23 พ.ย.59) กองกำลังพันธมิตร (ภาคเหนือของรัฐฉาน) อันประกอบด้วย กกล.คะฉิ่น (KIA.) , กกล.ตะอาง (TNLA.) , กกล.โกก้าง (MNDAA) และ กกล.อารกัน (AA.) ยังคงเสริมกำลังบุกเข้าโจมตีฐานที่มั่นของทหารพม่า ในพื้นที่ อ.น้ำคำ อย่างต่อเนื่องด้วยความรุนแรง โดยทหารพม่า มีการนำเครื่องบินรบและรถหุ้มเกราะ เข้ามาเสริมเขี้ยวเล็บในการตอบโต้ กกล.ฝ่ายตรงข้าม

primi sui motori con e-max

Read more...

KIA และ TNLA สนธิกำลังโจมตีทหารพม่าอย่างรุนแรง ในพื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน22.11.16

 

              เมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. ของวันมี่ 20 พ.ย.59 กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์คะฉิ่น (KIA.) และ กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอาง (TNLA.) ได้สนธิกำลังบุกเข้าโจมตีที่ตั้งทหารพม่า ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน พร้อมกันที่เดียว 5 จุด

primi sui motori con e-max

Read more...

You are here: Home ข่าวสู้รบ

ลิงค์อื่น ๆ