ทหารพม่าเคลื่อนกำลังเปิดศึกต่อ กกล.กองทัพรัฐฉาน (SSPP/SSA)28.8.60

                ทหารพม่าเคลื่อนกำลังกว่า ๘๐ นาย เข้าเคลื่อนไหวกดดันในเขตพื้นที่ควบคุมของกองกำลังกองทัพรฐฉาน (SSPP/SSA) ในบริเวณพื้นที่บ้าน ปางขาม ต.เมืองจ๋าง อ.เมืองสู้ จ.ดอยแหลม จนเป็นเหตุให้ กกล. ทั้ง ๒ ฝ่าย เกิดการสู้รบกันอย่างรุนแรง

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่า และ กกล.ตะอาง (TNLA) เกิดการปะทะกันในพื้นที่ ต.เต๊าะส่าง อ.จ๊อกเมย์29.12.16

 

               การปะทะกันของกองกำลังทั้ง ๒ ฝ่ายในระลอกใหม่ครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ของวันที่ 26 ธ.ค.59 โดยขณะที่ทหารพม่ากำลังเคลื่อนกำลังมุ่งสู่พื้นที่ ต.เต๊าะส่างนั้น ได้เผชิญหน้ากับกองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอาง (TNLA) ในระยะประชั้นชิด จนสองฝ่ายเกิดการปะทะกันอย่างรุนแรง จนเวลาล่วงเลยถึงช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. การปะทะของ กกล.ทั้ง ๒ ฝ่าย ในบริเวณพื้นที่ข้างป่าช้าบ้านเต๊าะส่าง ยังไม่มีทีท่ายุติ

primi sui motori con e-max

Read more...

กองกำลังพันธมิตร (ภาคเหนือของรัฐฉาน) ของกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ สนธิกำลังบุกโจมตีที่ตั้งทหารพม่า22.11.16

 

              เมื่อเวลา 20.30 น. ช่วงหัวค่ำของเมื่อคืนวานนี้ (21 พ.ย.59) กองกำลังพันธมิตร (ในพื้นที่ภาคเหนือของรัฐฉาน) อันประกอบด้วย กกล.คะฉิ่น (KIA.) , กกล.ตะอาง (TNLA.) , กกล.โกก้าง (MNDAA) และ กกล.อารกัน (AA.) ได้สนธิกำลังบุกเข้าโจมตีสถานีตำรวจพม่า ที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง “หมู่เจ้” พื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน (Shan State)

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่า และ กกล.TNLA. ยังคงมีการปะทะกันอย่างต่อเนื่อง22.11.16

 

              เมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันที่ 17 พ.ย.59 ขณะที่ ทหารพม่า กำลังเคลื่อนกำลังผ่านไปยังพื้นที่ด้านตะวันตกของสันเขา “บ้านใหม่” อ.หม่านโต่ง ถูกกองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอาง (TNLA.) วางกำลังดักซุ่มโจมตี จนการปะทะกันของ กกล. ทั้ง 2 ฝ่าย ขยายวงกว้างขึ้น

primi sui motori con e-max

Read more...

R.C.S.S./S.S.A. และ ทหารพม่า เปิดศึกกันระลอกใหม่

 

                เมื่อเวลาประมาณ ๑๔.๐๐ น. ของวันที่ ๑๑ ตุลาคม ๕๙ กองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) และทหารพม่า เกิดการปะทะกันอีกระลอก  ในบริเวณพื้นที่เชื่อมต่อระหว่าง “บ้านปางสัก” – “บ้านปางปอย” ต.ปางปอย อ.เมืองกึ๋ง พื้นที่ทางภาคใต้ของรัฐฉาน (Shan State)

primi sui motori con e-max

Read more...

You are here: Home แถลงการณ์

ลิงค์อื่น ๆ