กองกำลังติดอาวุธกลุ่มชาติพันธุ์ ๑๐ กลุ่ม ร่วมประชุมที่เมือง “ตองจี”31.3.17

 

          กองกำลังติดอาวุธกลุ่มชาติพันธุ์ต่าง ๆ ทั้งที่ ร่วมลงนาม / ยังไม่ร่วมลงนาม ในหนังสือสัญญาตกลงหยุดยิงทั่วภาคพื้นสหภาพ (NCA) รวม ๑๐ ได้ร่วมจัดประชุม ปรึกษาหารือเรื่อง “บทบาทหน้าที่ของสำนักงานส่วนประสานของของกองกำลังติดอาวุธกลุ่มชาติพันธุ์ (ครั้งที่๙)” ที่ห้องประชุมใหญ่ของ Royal Star Hotel ในตัวเมือง “ตองจี” มีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า ๑๐๐ ราย

primi sui motori con e-max

Read more...

พรรครัฐมอญใหม่ (NMSP) มีมติร่วมลงนาม NCA.25.3.17

 

          พรรครัฐมอญใหม่ (NMSP) จัดการลงประชามาติในคณะกรรมการบริหารพรรคการเมืองมอญ และกลุ่มองค์กรต่าง ๆ ที่เคลื่อนไหวในวงสังคมชาวมอญ ก่อนมีมติเข้าร่วมลงนามในหนังสือสัญญาหยุดยิงทั่วภาคพื้นสหภาพ(NCA)

primi sui motori con e-max

Read more...

คาดว่า การประชุม “ปางโหลง ศตวรรษ ๒๑” (ครั้งที่ ๒) จะมีขึ้นช่วงปลายเดือนเมษายน ปีนี้

 

          คณะกรรมการเจรจา “ว่าด้วยความสงบร่มเย็นในสหภาพ” (UPDJC)    ได้จัดวงสนทนาหารือเกี่ยวกับการจัดการประชุมใหญ่ “ว่าด้วยความสงบร่มเย็นในสหภาพ” หรือ การประชุม “ปางโหลง ศตวรรษ ๒๑” (ครั้งที่ ๒) ก่อนมีมติที่ประชุม การประชุมดังกล่าว อาจมีขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายน ปีนี้ แต่ทั้งนี้ ยังไม่มีการกำหนดวันเวลาที่แน่นอน

primi sui motori con e-max

Read more...

บทความพิเศษ.../3..8.03.60

บทความ

เรื่อง อาชญากรรมข้ามชาติ ภัยคุกคามอาเซียน

primi sui motori con e-max

Read more...

“มหาอำนาจ”บน “ดอยไตแลง” บทบาทในเวทีเจรจาสันติภาพ”เมียนมา” 2.7.17/2 โดย ฐิติวุฒิ บุญยวงศ์วิวัชร (มติชนออนไลน์)

 

การจัดงานสวนสนามของทหารกองทัพแห่งรัฐ ฉาน SSA (Shan State Army) ของไทใหญ่ วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมานั้น การปรากฏตัวของแขกเข้าร่วมงานกลุ่มหนึ่งที่ได้รับความสนใจและดูแลเป็นพิเศษ คือกลุ่มเจ้าหน้าที่หรือตัวแทนจากชาติมหาอำนาจทั้งในกรณีของฝั่งตะวันตก เช่น อเมริกา ยุโรป หรือแม้แต่จากฝั่งเอเชียเอง ดังเช่นในกรณีของจีนนั้น ก่อให้เกิดคำถามที่น่าสนใจว่า ตัวแทนของกลุ่มประเทศเหล่านี้คือตัวอย่างของแขกผู้มีเกียรติธรรมดาหรือกำลัง สะท้อนบทบาทของชาติมหาอำนาจในความขัดแย้งทางด้านชาติพันธุ์กันแน่?

primi sui motori con e-max

Read more...

You are here: Home ข่าวทั่วไป

ลิงค์อื่น ๆ