อองซาน ซูจี พร้อมทบทวนข้อตกลง สนธิสัญญา NCA18.10.17

 

              นางอองซาน ซูจี ในฐานะประธาน NRPC และที่ปรึกษารัฐบาลสหภาพพม่า และผู้นำกองกำลังติดอาวุธกลุ่มชาติพันธุ์ PPST – 8 กลุ่ม ได้พบปะเจรจาหารือกันในกรุงเนปิดอว์ ก่อน 2 ฝ่าย บรรลุข้อตกลงจะจัดการประชุมเพื่อพิจารณาทบทวนเงื่อนไขต่าง ๆ ตามที่กำหนดไว้ในหนังสือสนธิการหยุดยิงทั่วภาคพื้นสหภาพ (NCA)

primi sui motori con e-max

Read more...

EAO กลุ่มลงนาม NCA เปิดวงสนทนา เตรียมเปลี่ยนแปลง JMC

 

              กลุ่มติดอาวุธกลุ่มชาติพันธุ์ ๘ กลุ่ม ที่ร่วมลงนามในหนังสือสนธิสัญญาหยุดยิงทั่วภาคพื้นสหภาพ (NCA)จัดการประชุม เพื่อเตรียมเปลี่ยนแปลงโครงสร้างคณะกรรมการ NCA-S , EAO , JMC ครั้งที่ ๑๔ ขึ้นที่  GREEN HILL HOTELในตัวเมืองย่างกุ้ง โดยมีกำหนดระยะเวลาการประชุม ๒ วัน

primi sui motori con e-max

Read more...

รถลำเลียง ทพม. พลาดตกเหว กำลังพลบาดเจ็บสาหัส ๒ นาย10.9.60

 

               ทหารพม่า สังกัด พัน.ร.๑๓๒ ทพม. กว่า ๕๐ นาย พร้อมอาวธยุทโธปกรณ์และเสบียงอาหารจำนวนมาก เคลื่อนกำลังด้วยรถขนส่งกำลังพล จำนวน ๕ คัน ออกเดินทางจากตัวเมือง “ลางเคอ” มุ่งสู่ “หัวเมือง” ระหว่างทาง รถลำเลียงคันหนึ่งเกิดอาการเบรคชำรุดกระทันหัน จนพลัดตกลงเหวลึกในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง “บ้านปางแว๊ด” เป็นเหตุให้กำลังพลทหารพม่าที่โดยสารมากับรถคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บสาหัส ๒ นาย

primi sui motori con e-max

Read more...

แถลงการณ์ S.H.R.F.

                    คณะกรรมการผู้ลี้ภัยแห่งรัฐฉาน เรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศให้ความช่วยเหลือด้านอาหารแก่ผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่น ที่ตั้งถิ่นฐานอยู่ในบริเวณพื้นที่ชายแดนไทย – พม่า

primi sui motori con e-max

Read more...

“แถลงการณ์ CSSU

คณะกรรมการสรรสร้างความเป็นเอกภาพแห่งรัฐฉาน

Committee for Shan State Unity – CSSU

๒๐ July ๒๐๑๗

“แถลงการณ์”

primi sui motori con e-max

Read more...

You are here: Home ข่าวทั่วไป

ลิงค์อื่น ๆ